ส่งข้อความ

แบตเตอรี่ลิเธียมแบบซอฟต์แพ็คหรือแบตเตอรี่ลิเธียมแบบแข็ง อันไหนดีกว่ากัน?

November 22, 2021

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ แบตเตอรี่ลิเธียมแบบซอฟต์แพ็คหรือแบตเตอรี่ลิเธียมแบบแข็ง อันไหนดีกว่ากัน?

แบตเตอรี่ลิเธียมแบบซอฟต์แพ็คหรือแบตเตอรี่ลิเธียมแบบแข็ง อันไหนดีกว่ากัน?

แบตเตอรี่ลิเธียมแบบซอฟต์แพ็ค: แบตเตอรี่ลิเธียมแบบซอฟต์แพ็คเป็นเพียงแบตเตอรี่บีเวอร์เหลวที่มีเปลือกโพลีเมอร์ชนิดโครงสร้างเป็นบรรจุภัณฑ์ฟิล์มอะลูมิเนียม-พลาสติกในกรณีที่อาจเกิดอันตรายด้านความปลอดภัย แบตเตอรี่แบบซอฟต์แพ็คจะนูนและแตกอย่างมากที่สุดเท่านั้นแพ็คเกจฮาร์ดแบตเตอรี่ลิเธียมมีสองประเภท: ทรงกระบอกและสี่เหลี่ยมโครงสร้างบรรจุภัณฑ์มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน ส่วนใหญ่สำหรับความต้องการของตลาดที่แตกต่างกันค่อนข้างยากในการตรวจสอบความสอดคล้องของแบตเตอรี่ลิเธียมที่บรรจุแบบแข็งมีโมเดลมากขึ้นเรื่อย ๆ และเทคโนโลยีการประมวลผลนั้นยากที่จะสอดคล้องกันอย่างสมบูรณ์เหมาะสำหรับการผลิตและการผลิตแบบกำหนดเอง ซึ่งไม่สะดวกสำหรับการผลิตชุดแบตเตอรี่บีเวอร์อัตโนมัติ

 

ลักษณะของแบตเตอรี่ลิเธียมแบบซอฟต์แพ็ค

1. ใช้งานได้หลากหลาย ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในอุตสาหกรรมดิจิทัล 3C

2. จากมุมมองของรูปร่างของแบตเตอรี่ลิเธียมโพลิเมอร์แบบซอฟต์แพ็ค ซอฟต์แพ็คสามารถเปลี่ยนรูปร่างใดๆ ก็ได้สำหรับยานยนต์ การประกอบแบตเตอรี่แบบซอฟต์แพ็คสามารถเพิ่มพื้นที่ของยานยนต์ได้ในทางกลับกัน ตำแหน่งการประกอบของแบตเตอรี่แบบซอฟต์แพ็คไม่ได้รับผลกระทบจากประเภทโครงสร้างของยานยนต์

3. บางมากและใช้พื้นที่ขนาดเล็กในส่วนของแบตเตอรี่แบบซอฟต์แพ็คนั้นสามารถทำให้แบตเตอรี่บางลงได้ความยืดหยุ่นในการใช้งานโดยรวมและการจับคู่แบตเตอรี่แบบซอฟต์แพ็คนั้นค่อนข้างสูงสำหรับสถานประกอบการด้านยานยนต์ แนวคิดการออกแบบมีความเย้ายวนอย่างมาก

4. ประสิทธิภาพความปลอดภัยสูงชนิดโครงสร้างของแบตเตอรี่แบบซอฟต์แพ็คคือบรรจุภัณฑ์ฟิล์มพลาสติกอลูมิเนียมข้อได้เปรียบด้านการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดของบรรจุภัณฑ์ฟิล์มอลูมิเนียมคือ บรรจุภัณฑ์ที่อ่อนนุ่มและมีความนุ่มนวลในระดับหนึ่งเมื่อแบตเตอรี่มีปัญหาด้านความปลอดภัย โดยทั่วไปแล้วแบตเตอรี่แบบซอฟต์แพ็คจะนูนและแตก และของเหลวภายในจะรั่วไหลออก ซึ่งจะไม่ป้องกันไอระเหยไม่ให้ไหลออก ส่งผลให้เกิดการระเบิดและไฟไหม้

5. มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบาในแง่ของปริมาณของแบตเตอรี่ลิเธียมโพลีเมอร์ที่ห่อหุ้มแบบอ่อน มีลักษณะเฉพาะของน้ำหนักเบา ปริมาณมาก ความต้านทานภายในขนาดเล็ก และแนวคิดการออกแบบที่สะดวกสบาย และค่อยๆ นำเสนอความได้เปรียบทางการแข่งขันและตำแหน่งที่โดดเด่นที่โดดเด่น

6. ความต้านทานภายในขนาดเล็กความต้านทานภายในของแบตเตอรี่แบบซอฟต์แพ็คนั้นน้อยกว่าของแบตเตอรี่ลิเธียมในปัจจุบัน ความต้านทานภายในขั้นต่ำของเซลล์แบตเตอรี่แบบซอฟต์แพ็คในประเทศอาจน้อยกว่า 35 ตร.ม. ซึ่งช่วยลดการใช้พลังงานในตัวของก้อนแบตเตอรี่ลิเธียมอย่างมาก

7. การออกแบบมีความยืดหยุ่นรูปร่างของแบตเตอรี่ลิเธียมแบบซอฟต์แพ็คสามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการของตลาดของลูกค้าในการพัฒนารูปแบบเซลล์ของตลาด

ความแตกต่างของแพ็คแบตเตอรี่ลิเธียมแบบอ่อนและแบบแข็ง
แบตเตอรี่ลิเธียมแบตเตอรี่แบบอ่อนและแบบแข็งเป็นส่วนใหญ่หมายถึงความแตกต่างระหว่างวัสดุเปลือกของแบตเตอรี่ลิเธียมถ้าคุณมีบรรจุภัณฑ์ภายนอกที่ยากต่อการมองเห็น ต้องดูอภิปรัชญาของแบตเตอรี่ น้ำหนักของเปลือกแบตเตอรี่เหล็กจะเน้นมากกว่า ปริมาณแบตเตอรี่เท่ากัน แต่เปลือกอลูมิเนียมและบรรจุภัณฑ์ที่มีความยืดหยุ่นไม่ง่ายที่จะแยกแยะ แต่บรรจุภัณฑ์ที่อ่อนนุ่มและยืดหยุ่นกว่าแบตเตอรี่อลูมิเนียมด้วยมือแตกง่ายเสียรูป

น้ำหนักเบา

แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบซอฟต์แพ็คนั้นเบากว่าแบตเตอรี่แบบหุ้มเหล็ก 40% และเบากว่าแบตเตอรี่แบบหุ้มอะลูมิเนียม 20 เปอร์เซ็นต์ ในแง่ของน้ำหนัก แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบซอฟต์แพ็คนั้นเบากว่าแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบแข็งมาก แต่อัตราส่วนน้ำหนักหลักคือน้ำหนักของเคส

ความจุต่ำ

แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบซอฟต์แพ็คมีอัตรา 10 ถึง 15 เปอร์เซ็นต์ และสูงกว่าแบตเตอรี่เหล็กและอลูมิเนียม 5 ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ที่มีขนาดเท่ากัน แม้ว่าในแง่ของความจุ ความจุของแบตเตอรี่ลิเธียมแบบซอฟต์แพ็คนั้นไม่สูงกว่าแบตเตอรี่ลิเธียมแบบแข็งมากนัก แต่มีช่องว่างระหว่างสองสิ่งนี้ในด้านความต้องการความจุสูง การใช้แบตเตอรี่ลิเธียมแบบซอฟต์แพ็คยังคงสูงกว่าแบตเตอรี่ลิเธียมแบบแข็ง

รูปร่างเตี้ย

เนื่องจากแบตเตอรี่ภายในของแบตเตอรี่ลิเธียมแบบซอฟต์แพ็คเป็นของเหลว ดังนั้น โดยปกติรูปร่างของแบตเตอรี่จึงสามารถมีรูปทรงได้หลากหลาย คุณลักษณะนี้จึงมีข้อได้เปรียบเหนือแบตเตอรี่ลิเธียมแบบแข็งในด้านข้อกำหนดเฉพาะสำหรับรูปร่างของแบตเตอรี่ลิเธียม

ในโครงสร้างของบรรจุภัณฑ์ฟิล์มพลาสติกอลูมิเนียม ในกรณีที่มีความเสี่ยงด้านความปลอดภัย แบตเตอรีอ่อนจะระเบิดเท่านั้น

ติดต่อกับพวกเรา
ผู้ติดต่อ : Miss. Vera
โทร : +86 13714601357
แฟกซ์ : 86-755-32903781
อักขระที่เหลืออยู่(20/3000)