ส่งข้อความ

วิธีการทำความเข้าใจปัญหาการชาร์จแบตเตอรี่ลิเธียมมากเกินไป

July 25, 2020

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ วิธีการทำความเข้าใจปัญหาการชาร์จแบตเตอรี่ลิเธียมมากเกินไป

มักจะมีความเข้าใจผิดเมื่อทำการชาร์จ: มันจะดีกว่าถ้าจะชาร์จเต็มอาจทำให้เขาเสียชีวิตจากร้อยละ 100 เป็นร้อยละ 99 แต่การเสียบสายโทรศัพท์ของคุณไม่ใช่สิ่งที่ผู้ผลิตแบตเตอรี่แนะนำโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณชาร์จแบตเตอรี่หลังจากชาร์จเต็มแล้ว

แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนไม่ได้มีประสิทธิภาพทั้งหมด

 

คนรุ่นเก่าหลายคนจะบอกคุณเมื่อคุณได้รับโทรศัพท์ว่าโทรศัพท์เครื่องใหม่จะต้องถูกชาร์จประจุจนหมดก่อนจากนั้นจึงชาร์จเป็นเวลา 12 ชั่วโมงจากนั้นจึงคลายประจุจนหมดจึงทำซ้ำ 3 ครั้งคุณอาจทำตามคำแนะนำของคนรุ่นเก่า แต่สมาร์ทโฟนที่ตอนนี้ใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนไม่ต้องการกระบวนการบำรุงรักษาแบตเตอรี่ที่ยุ่งยากอีกต่อไป

 

แบตเตอรี่นิกเกิลเมทัลไฮไดรด์ (NIMH) เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับกระบวนการชาร์จประจุซ้ำแบตเตอรี่นี้มีหน่วยความจำที่แข็งแกร่งกระบวนการในการชาร์จและคายประจุซ้ำ ๆ ก็เพื่อทำให้แบตเตอรี่นิกเกิลเมทัลไฮไดรด์บรรลุเพดานการชาร์จที่ใหญ่ขึ้นอย่างไรก็ตามโทรศัพท์มือถือในปัจจุบันใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนไม่จำเป็นต้องทำซ้ำกระบวนการหน่วยความจำแบตเตอรี่ยุ่งดังนั้นแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนจะติดกับตัวพิมพ์ใหญ่เสมอหรือไม่

 

คำตอบคือไม่แน่นอนแม้ว่าแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนมีชื่อเสียงในการใช้ แต่ในกระบวนการชาร์จและจำหน่ายผ่านวงจรแบตเตอรี่ซ้ำแล้วซ้ำอีกขีด จำกัด ของพลังงานไม่สามารถป้องกันได้โดยการสูญเสียบางส่วนการสูญเสียนี้สะสมในระยะเวลานานและประกอบด้วย ปัจจัยของการสูญเสียนอกเหนือไปจากค่าใช้จ่ายปกติค่าใช้จ่ายมากเกินไปเป็นความชั่วร้ายทางอาญาที่สำคัญ

 

วิธีการทำความเข้าใจปรากฏการณ์ที่คิดราคาแพงเกินไป

 

การชาร์จมากเกินไปเป็นเงื่อนไขที่ทราบกันดีว่าโทรศัพท์ยังคงชาร์จแบตเตอรี่อยู่แม้ว่าจะเต็มแล้วก็ตามผู้ผลิตแบตเตอรี่จัดเก็บพลังงานบอกว่าโทรศัพท์ทนทุกข์ทรมานจากการชาร์จมากเกินไปภายใต้เงื่อนไขที่ว่าแบตเตอรี่เต็มการชาร์จอย่างต่อเนื่องจะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของวัสดุที่เป็นบวกส่งผลให้สูญเสียความสามารถและการแยกออกซิเจนและอิเล็กโทรไลต์จะมีการแยก

 

ปฏิกิริยาทางเคมีที่รุนแรงผลที่ไม่ดีคือการระเบิดตามธรรมชาติ

 

ความรู้มักบอกเราว่าแบตเตอรี่ดีกว่าที่จะเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้องและสถานที่ที่น่าเบื่อไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่นิกเกิลเมทัลไฮไดรด์หรือแบตเตอรี่ลิเธียมเหมือนกันเมื่อเกิดการชาร์จไฟมากเกินไปไม่ต้องสงสัยเลยว่าความร้อนจำนวนมากที่เกิดจากกระแสจะถูกปล่อยออกมาจากนั้นแบตเตอรี่ลิเธียมจะมีปฏิกิริยาอิเล็กโทรไลต์มากซึ่งจะใช้ความจุขนาดใหญ่ของแบตเตอรี่ลิเธียมเมื่อความร้อนสะสมในระดับหนึ่งเหตุการณ์เช่นไฟและการระเบิดจะเกิดขึ้น

ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือและเครื่องชาร์จธรรมชาติจะไม่นั่งเฉยๆในการเผชิญกับความปลอดภัยต่ำท้ายที่สุดเมื่อผู้ใช้ประสบปัญหาด้านความปลอดภัยพวกเขาเป็นคนที่โชคไม่ดีดังนั้นจึงมีหลายสิ่งที่ดีในการชาร์จโทรศัพท์มือถือโดยเฉพาะอย่างยิ่งโทรศัพท์มือถือในปัจจุบันและที่ชาร์จที่ชาร์จผ่านพอร์ต USB

 

การบรรจุมากเกินไปไม่ใช่เรื่องสำคัญ

 

ผู้ผลิตแบตเตอรี่เก็บพลังงานบอกคุณเกี่ยวกับผู้ใช้โทรศัพท์มือถือธรรมดาคิดราคาแพงจริง ๆ ไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อายุการใช้งานของแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือโดยตรงส่งผลกระทบต่อการใช้งานของคุณในขณะนี้โทรศัพท์มือถือถ้าปล่อยให้โทรศัพท์คิดราคาแพง ในเวลาที่แบตเตอรี่จะตาย

หากคุณเห็นว่าด้านหลังของแบตเตอรี่โค้งเล็กน้อยก็อาจมีการชาร์จมากเกินไปในระดับที่ใหญ่กว่าการชาร์จมากเกินไปอาจส่งผลกระทบโดยตรงต่อความปลอดภัยของคุณและแบตเตอรี่ที่ชำรุดของโทรศัพท์ shanzhai อาจไม่สามารถจุดพลุดอกไม้ไฟได้ต้องการป้องกันการคิดราคาแพงโดยพื้นฐานแล้วดูเหมือนว่าจะเป็นเวลาที่จะควบคุมในการเริ่มต้น

 

เพื่อป้องกันการบรรจุมากเกินไปพวกเขายากจริงๆ

 

โทรศัพท์มือถือส่วนใหญ่ในปัจจุบันมีการป้องกันไอซีอยู่แล้วเครื่องชาร์จนั้นตรวจสอบแรงดันและกระแสเพื่อรักษาความปลอดภัยของแบตเตอรี่และการใช้งานของผู้ใช้ผู้ผลิตแบตเตอรี่เก็บพลังงานมักจะเลือกวิธีการชาร์จแบบหยดในอุปกรณ์มือถือ

หากไม่มีการคำนวณการสูญเสียเส้นลวดเมื่อใช้พอร์ต USB สำหรับชาร์จพอร์ตชาร์จ USB จะเจรจากับโทรศัพท์มือถือสำหรับการชาร์จและจับคู่กระแสที่เหมาะสมเพื่อให้แน่ใจว่าโทรศัพท์มือถือจะไม่สูญเสียกระแสไฟฟ้าส่วนใหญ่ เนื่องจากอินพุตสูงในปัจจุบันที่พลังงานแบตเตอรี่ต่ำเช่น 10% ที่ความเมตตา

 

ในขณะนี้พลังงานในการชาร์จแบตเตอรี่จะสูงขึ้นและกระแสก็จะสูงขึ้นเช่นกันเมื่อความจุเพิ่มและโทรศัพท์มือถือในปัจจุบันขอร้องจะค่อยๆลดลงหลัง 10 ~ 20 เปอร์เซ็นต์ที่เหลือถึงร้อยละการเติมเต็มและแม้กระทั่งเวลามือเล็ก ๆ เพื่อขอกระแสพัลส์จากนั้นเพื่อรักษาความตั้งใจของแบตเตอรี่วิธีการชาร์จ ยังเป็นที่รู้จักกันในนามการชาร์จแบบหยดเป็นตอนนี้โทรศัพท์มือถือหลักแผนเติมเงินเพื่อที่จะลดการสูญเสียความจุเพดานยืดอายุแบตเตอรี่

นอกเหนือจากการให้การบำรุงรักษาที่คิดราคาแพงสำหรับแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถือแล้วผู้ผลิตแบตเตอรี่จัดเก็บพลังงานยังมีวิธีอื่นในการป้องกันการคิดราคาแพงโดยการพึ่งพาช่องชาร์จซ็อกเก็ตในการจ่ายไฟมากเกินไปจะต้องจ่ายแรงดันไฟฟ้าที่ปลอดภัยมากขึ้นการสั่นของแรงดันไฟฟ้าจะได้รับผลกระทบมากขึ้นจากกระแสไฟฟ้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศจีนในเวลากลางคืนแรงสั่นสะเทือนบ่อย ๆ เพื่อให้แน่ใจว่าแรงดัน output พอร์ต USB มั่นคงเป็นสิ่งสำคัญมากโดยทั่วไปแรงดันไฟฟ้าของพอร์ตชาร์จ USB คือ 5Vพอร์ตชาร์จ USB บางพอร์ตที่สามารถจ่ายกระแสไฟได้อย่างชาญฉลาดจะลดแรงดันไฟฟ้าของพอร์ตชาร์จลงเล็กน้อยเมื่อแบตเตอรี่โทรศัพท์ใกล้กับกำลังไฟเต็มที่เพื่อลดกระแสไฟเข้าและลดแรงดันแบตเตอรี่

 

วิธีการเหล่านี้เกี่ยวกับการคิดราคาโทรศัพท์มือถือมีผลยับยั้งที่ดี แต่ด้านล่างยังคงเป็นเพราะเราไม่ได้ถอดปลั๊กไฟในกรณีของการชาร์จโทรศัพท์มือถือปล่อยให้โทรศัพท์มือถือปล่อยซ้ำและกระบวนการชาร์จทำให้ลดลง ขีด จำกัด ของความจุ

ติดต่อกับพวกเรา
ผู้ติดต่อ : Miss. Vera
โทร : +86 13714601357
แฟกซ์ : 86-755-32903781
อักขระที่เหลืออยู่(20/3000)